NƯỚC MẮM CỐT SẦM SƠN

12/03/2019 - 0 bình luận

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến hải sản Sầm Sơn, mà lại không nói về nước mắm. Với nguồn lợi hải sản vô cùng dồi dào mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng biển Sầm Sơn. Ngư dân Sầm Sơn đã biết tận dụng thời tiết cũng như nguyên liệu sẵn có để tạo ra nhiều đặc sản mang đậm hương vị xứ biển. Trong đó nước mắm cốt là một trong những đặc sản đặc trưng của Sầm Sơn với hương vị không thể hòa lẫn vào đâu được.

NƯỚC MẮM  CỐT SẦM SƠN

 

 

1. Giới thiệu đôi nét về nước mắm cốt Sầm Sơn.

   Chắc hẳn với nhiều du khách khi đến du lịch biển Sầm Sơn đều đã nghe qua cụm từ Nước Mắm Cốt. Thế nhưng để mua đúng được Nước Mắm Cốt Sầm Sơn quả thật không phải dễ dàng. Bởi tại Sầm Sơn có quá nhiều cơ sở bán nước mắm.

   Nước Mắm Cốt được lấy nguyên liệu chính từ cá Cơm, rửa sạch. Sau đó ngư dân sẽ đem đong trong lượng cứ 5 đến 6 kg cá sẽ trộn với 1kg Muối. Rồi đem ủ từ 24 tháng trở lên, chắt nước đầu tiên sẽ cho ra Nước Mắm Cốt Sầm Sơn ngon hảo hạng. Với hương vị thơm ngon, để lâu không cặn, để càng lâu Nước Mắm càng ngon.

   Chính vì vậy với những ai đã từng ăn qua Nước Mắm Cốt chính hạng thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được mùi vị thơm nức mũi ấy. Tuy nhiên với những ai không phải dân biển, và đặc biệt với những người ăn nhạt. Thì khi ăn nên pha thêm nước sôi để nguội và cho gia vị tùy thích để giảm bớt hương vị đậm đà của Nước Mắm.

   Ngoài nguyên liệu chính từ cá Cơm thì Nước Mắm Cốt còn sử dụng nhiều nguyên liệu khác. Như cá Trích, cá Ngừ, cá Nục………. để tạo ra đặc sản Nước Mắm vô cùng độc đáo.

 

2. Gía trị dinh dưỡng có trong Nước Mắm Cốt

   Nước Mắm Cốt không chỉ là hình ảnh giới thiệu bản sắc văn hóa của biển Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Mà trong Nước Mắm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn với:

   Các chất đạm tự nhiên từ cá. Các acid amin thiết yếu, không thể thay thế như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và quan trọng là Lysine. Các chất vô cơ: Nacl 250g/l, các chất khoáng: S, Ca, Mg, P, I, Br. Vitamin: B1, B12, B2, PP.

   Chính vì vậy Nước Mắm luôn là nguyên liệu chế biến không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình.

3. Địa chỉ bán Nước Mắm Cốt uy tín

   Với mong muốn giới thiệu đến quý khách gần xa đặc sản Sầm Sơn hảo hạng. Trang wed haisansamson.vn cam kết bán Nước Mắm Cốt Sầm Sơn chính hiệu. Cùng các loại đặc sản Sầm Sơn khác như: cá Chỉ Vàng, Mực Khô, cá Bò, cá Cơm, cá Mờm Sữa…………

   Hotline đặt hàng:  036 4028 602

   Chúng tôi cam kết cung cấp đặc sản Sầm Sơn tận nơi và trực tiếp đến tay quý khách hàng. Trong toàn thành phố Sầm Sơn chỉ trong 5 đến 10 phút.

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://khachsansamsonthanhhoa.vn

NƯỚC MẮM CỐT SẦM SƠN
5 (100%) 4 votes

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài Viết Liên Quan: