Nội dung chính
MẮM CHUA SẦM SƠN
1. Giới thiệu đôi nét về Mắm Chua Sầm Sơn.
Moi là nguyên liệu chính để tạo ra đặc sản Mắm Chua Sầm Sơn. Moi hay còn gọi là tép biển hay ruốc, có màu hồng nhạt, nhỏ hơn tôm, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng rất cao. Moi được đánh bắt chủ yếu trong vùng ven biển Thanh Hóa, Nghệ An,……
Và ngư dân Sầm Sơn đã tận dụng nguồn lợi hải sản dồi dào này để sản xuất ra đặc sản Mắm Chua Sầm Sơn. Và được du khách cũng như người dân bản địa vô cùng yêu thích.
Moi được chọn làm Mắm Chua phải là loại còn tươi vừa đánh bắt lên. Đem đi rửa sạch, đánh nhuyễn sau đó được trộn đều với Muối. Cứ 7kg Moi trộn với 1kg thính, sau đó đem đi ủ khoảng 2 đến 3 tháng sẽ ra thành phẩm.
Mắm chua ngon nhưng lại rất cầu kỳ, khi ủ không được để mắm trong nhà và đựng trong lan can nhựa hoặc bình thủy tinh. Vì rất dễ làm mắm chóng hoai và kém chất, thậm chí có thể làm mắm thối.
2. Cách chế biến và sử dụng Mắm Chua.
Chắc hẳn Mắm Chua hiện đang có mặt trong hầu hết mọi gia đình. Bởi sự nhanh gọn khi chế biến cũng như cách bảo quản dễ dàng.
Và trong ngày tết của người dân một số vùng biển nói riêng và người dân cả nước nói chung. Thì không thể thiếu được bát mắm chua bên cạnh thịt mỡ dưa hành. Nó làm mất đi cái ngan ngán của mỡ và làm tăng thêm vị ngon lạ trong các món ăn của ngày tết.
Mắm chua có thể dùng để chấm nhiều món hơn mắm tôm do có hương vị hài hòa và dịu hơn. Khi ăn nên bỏ thêm chút đường, ớt và vắt ít chanh, vào sẽ vừa làm dậy lên mùi thơm đặc trưng của Mắm Chua vừa làm hương vị hài hòa hơn.
3. Địa chỉ bán Mắm Chua Sầm Sơn uy tín.
Với mong muốn giới thiệu đến quý khách gần xa đặc sản Sầm Sơn hảo hạng. Trang wed haisansamson.vn cam kết bán Mắm Chua Sầm Sơn chính hiệu. Cùng các loại đặc sản Sầm Sơn khác như: cá Chỉ Vàng, Mực Khô, cá Bò, cá Cơm, cá Mờm Sữa, Nước Mắm Cốt Sầm Sơn.…………
Hotline đặt hàng: 036 4028 602
Chúng tôi cam kết cung cấp đặc sản Sầm Sơn tận nơi và trực tiếp đến tay quý khách hàng. Trong toàn thành phố Sầm Sơn chỉ trong 5 đến 10 phút.
Bình luận