CHỢ HẢI SẢN SẦM SƠN THANH HÓA

15/01/2019 - 0 bình luận

Biển Sầm Sơn, từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn và không thể bỏ qua vào mỗi dịp hè. Nơi đây không những hội tụ đủ ”thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Mà còn níu chân du khách bởi sự hiếu khách, dễ gần của ngư dân vùng biển, bên cạnh đó những quý du khách nào thích ăn hải sản tươi khô, cũng như muốn mua về làm quà thì không thể bỏ qua chợ hải sản Sầm Sơn Thanh Hóa. Với lịch sử hình thành lâu đời chợ vẫn luôn là điểm tham quan quen thuộc của quý du khách gần xa mỗi khi đến du lịch Sầm Sơn.

CHỢ HẢI SẢN SẦM SƠN THANH HÓA

 

Chào mừng quý du khách đã đến du lịch biển Sầm Sơn. Sau đây sẽ là một vài thông tin về chợ hải sản Sầm Sơn Thanh Hóa. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý du khách trong chuyến du lịch lần này!

 

1. Chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn Thanh Hóa

1.1. Giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn Thanh Hóa.

Ở mỗi khu vực đều có thế mạnh để phát triển kinh tế riêng, và ở biển Sầm Sơn cũng vậy. Ngư dân nơi đây đã biết tận dụng thế mạnh, cũng như lợi thế mà tạo hóa đã ban tặng. Để đem về nguồn kinh tế cao nhằm tao cuộc sống tốt đẹp hơn.

Và đến với Sầm Sơn, quý du khách sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh. Người chồng đi đánh cá và người vợ đem ra chợ bán. Ban đầu những tiểu thương chỉ bán ở dưới biển hoặc ngồi riêng lẻ. Tuy nhiên các tiểu thương đã nhận thấy buôn bán nhỏ lẻ không có chỗ ngồi cố định. Không đem lại thu nhập cao. Chính vì vậy họ đã liên kết với nhau và chọn 1 địa điểm cố định để buôn bán. Buổi sơ khai thì có rất ít người bán và hàng hóa cũng chưa đa dạng. Tuy nhiên càng ngày số lượng tiểu thương ngày một động hơn hàng hóa cũng đa dạng hơn. Và đây cũng là khởi đầu cho sự xuất hiện của ”chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn Thanh Hóa”

 

2. Địa chỉ chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn Thanh Hóa

   Chợ nằm trên đường đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, chợ với diện tích hơn 7000m2. Rất thoải mái cho quý du khách lựa chọn, tham quan cũng như mua sắm.

   Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn có 1 số chợ hải sản tiêu biểu như:  Chợ Mới nằm trên đường Lê Thánh Tông. Chợ Nam Sông Mã nằm trên con đường Nam Sông Mã, chợ Bắc Sơn nằm trên đường Bà Triệu…..

   Qúy du khách có thể thuê xe đạp hoặc xe máy, để đến những địa điểm trên. Hoặc có thể di chuyển bằng xe điện, xích lô hoặc taxi….

 

3. Hàng hóa bán tại chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn

   Cảm nhận đầu tiên khi du khách tham quan tại chợ đó là sự đa dạng về hàng hóa cũng như là chủng loại. Từ hải sản tươi, khô đến những nguyên liệu được chế biến sẵn. Tại đây quý du khách có thể thoải mái lựa chọn hải sản cũng như giá tiền phù hợp.

   Hàng hóa tại chợ luôn được đảm bảo chất lượng, các tiểu thương luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Ban hải sản tươi ngon và cân đầy đủ. Tại chợ đều để sẵn ”cân đối chứng” đế quý du khách có thể kiểm tra lại.

 

4. Một số hình ảnh chụp tại chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn

 

 

 

 

 

5. Định vị, vị trí chợ hải sản Cột Đỏ Sầm Sơn trên bản đồ

 

 

Nguồn: https://khachsansamsonthanhhoa.vn/

 

 

CHỢ HẢI SẢN SẦM SƠN THANH HÓA
4 (80%) 9 votes

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài Viết Liên Quan: