ĐẠI LỘ ĐÔNG SƠN- ĐẠI LỘ VEN BIỂN ĐẸP NHẤT THANH HÓA

 • 25/01/2024 - 0 bình luận

  ĐẠI LỘ ĐÔNG SƠN- ĐẠI LỘ VEN BIỂN ĐẸP NHẤT THANH HÓA

       Sầm Sơn từ lâu được biết đến là khu du lịch đẹp nên thơ với phong cảnh hữu tình. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc thu hút các nhà đầu tư lớn. Dự án Quảng Trường Biển đã làm thay đổi toàn diện khu du lịch Sầm Sơn. Trong đó không thể không kể đến Đại lộ Đông Sơn- Đại lộ ven biển đẹp nhất Thanh Hóa.

  1 . Giới thiệu khái quát về Đại lộ Đông Tây

       Đại lộ Đông Sơn là điểm nối tuyến đường Hồ Xuân Hương đến khu vui chơi giải trí lớn nhất Đông Nam Á của tập đoàn Mặt Trời. Mặt đường được lát thủ công bằng đá granite. Các công trình kiến trúc cảnh quan trên Đại lộ mang đậm dấu ấn đặc trưng của nền văn hóa Đông Sơn. Với mô hình trống đồng đặt tại trung tâm Quảng trường biển. Và các hạng mục trang trí hình trống đồng chạy xuyên suốt trục cảnh quan lễ hội. Đại lộ Đông Sơn có chiều dài 2.500 m và chiều rộng 96 m đến 174m. Điểm đầu của đại lộ là đường Hồ Xuân Hương, phường Trung Sơn. Điểm cuối là đường Trần Nhân Tông, phường Quảng Tiến. Giao với các tuyến đường: Thanh Niên, Nguyễn Du, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo và kết thúc tại đường Trần Nhân Tông.

  2. Điểm đặc biệt của Đại lộ Đông Sơn

       Phía đầu đại lộ là khu vực Quảng Trường biển. Quảng trường biển Sầm Sơn rộng 2ha, sức chứa khoảng 10.000 người. Đây là một công trình điểm nhấn nghệ thuật tạo cho TP. Sầm Sơn có thêm không gian công cộng đầy mới mẻ. Nơi đây được xem là biểu tượng của du lịch của thành phố. Điểm đến đông vui, nhộn nhịp, góp phần đưa Sầm Sơn thành điểm đến bốn mùa.

       Khu vực quảng trường có 20 cây trang trí hình trống đồng lấy cảm hứng từ hình ảnh và các họa tiết hoa văn trên trống đồng Đông Sơn. Thân bằng thép mạ kẽm nhúng nóng được tạo hình nghệ thuật, sơn màu phù hợp với kiến trúc cảnh quan. Các cây cao từ 4,8m – 11,5m, được bố trí hệ thống chiếu sáng nghệ thuật theo chủ đề được lập trình sẵn, sử dụng bóng đèn led tiết kiệm điện đa màu sắc.

      

       Mô hình Hòn Trống Mái có tỷ lệ 1:1 so với Hòn Trống Mái trên núi Trường Lệ, cũng được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật theo chủ đề được lập trình sẵn.

       Đặc biệt, có 2 đài phun nước lắp đặt thiết bị phun nước, chiếu sáng kết hợp hệ thống loa toàn dải, loa siêu âm đồng bộ được điều khiển bởi hệ thống phần mềm hiện đại…

      

  Các công trình kiến trúc cảnh quan trên đại lộ mang đậm dấu ấn đặc trưng của nền văn hóa Đông Sơn, với mô hình trống đồng đặt tại trung tâm Quảng trường biển và các hạng mục trang trí hình trống đồng chạy xuyên suốt trục cảnh quan lễ hội

  ĐẠI LỘ ĐÔNG SƠN- ĐẠI LỘ VEN BIỂN ĐẸP NHẤT THANH HÓA

  Nguồn : https://khachsansamsonthanhhoa.vn

  ĐẠI LỘ ĐÔNG SƠN- ĐẠI LỘ VEN BIỂN ĐẸP NHẤT THANH HÓA
  5 (100%) 1 vote
 • Bình luận

  avatar
    Subscribe  
  Notify of

  Bài Viết Liên Quan: